Tìm hiểu về cổng sạc kiểu Face up, Face down trên điện thoại là như thế nào?

Wednesday, Mar 11, 2015
Trên thị trường hiện nay có khá nhiều dòng điện thoại, máy tính bảng với đủ loại đa dạng từ hình dáng, kích thước, màu sắc, tính năng chắc hẳn sẽ làm hài lòng bất kỳ khách hàng nào.
 
Bài viết này, chuyên gia chống trộm điện thoại Setrus sẽ đề cập vào vấn đề cổng sạc cho điện thoại, máy tính bảng và cũng là một trong những cổng quan trọng để thiết bị chống trộm có thể duy trì nguồn sạc hỗ trợ và âm báo chống trộm. Phần lớn các hãng đều tập trung sản xuất và thiết kế cổng sạc cho điện thoại, máy tính bảng là chuẩn kết nối micro USB ngoại trừ các sản phẩm của Apple thì thiết kế cổng sạc với chuẩn kết nối của riêng mình.

 

Cổng giao tiếp với chuẩn kết nối Lightning đặc trưng của Apple.

 
Cổng sạc chuẩn micro USB trên các dòng điện thoại, máy tính bảng lại được nhà sản xuất thiết kế và hoàn thiện theo 2 kiểu khác nhau là: Face up và Face down. Với người tiêu dùng, Face up hay Face down hầu như không ảnh hưởng gì đến vấn đề sử dụng nhưng ngược lại với những doanh nghiệp bán lẻ điện thoại thì mục đích sử dụng thiết bị chống trộm trưng bày cho điện thoại lại trở thành vấn đề khá quan trọng cần xác định trước khi trang bị.
 
Trên thị trường hiện nay, trong các dòng điện thoại sử dụng cổng sạc micro USB, có đến 90% là thiết kế cổng sạc kiểu Face up, chỉ có số ít là thiết kế cổng sạc kiểu Face down.

 

Cổng sạc Micro USB kiểu Face up trên hầu hết các dòng điện thoại như Samsung, Nokia, Sony, V.V...


Cổng sạc Micro USB kiểu face down trên một số ít các dòng điện thoại như HTC, Oppo, ...
 

Nếu khách hàng trang bị đầu dây cáp sạc là kiểu Face up nhưng thực tế, cổng sạc trên sản phẩm trưng bày của mình là Face down thì sẽ gặp tình trạng không mong muốn là đầu dán cảm biến sẽ nằm phía trên màn hình, làm giảm diện tích bề mặt màn hình khi khách hàng trải nghiệm và đặc biệt là giảm tính thẩm mỹ khi trưng bày. Đồng thời khi đó đèn led hiển thị trạng thái trên đầu cáp sạc bị quay ngược xuống nên làm hạn chế khả năng kiểm soát tình trạng của sản phẩm trưng bày và thiết bị chống trộm. 


Dây cáp với đầu giao tiếp chuẩn micro USB kiểu Face up.


Dây cáp với đầu giao tiếp chuẩn micro USB kiểu face down.


Cách sử dụng loại dây cáp với đầu cảm biến dán đúng qui cách.


Cách sử dụng loại dây cáp với đầu cảm biến dán sai qui cách.

Để được tư vấn thêm về vấn đề này, hãy liên hệ với chuyên gia chống trộm điện thoại Setrus 0909 323 158.